Sàn giao dịch bất động sản Batdongsankygui.vn

Phong thủy

Những điều cấm kỵ nên tuyệt đối tránh trong tháng cô hồn

10/08/2022 ,10:42

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 Âm lịch (tháng cô hồn) hàng năm là tháng xấu vì thế chúng ta cần kiêng kỵ một số điều như: tránh vay mượn tiền, không nên tranh cãi, gây gổ, đánh nhau... để tránh xui xẻo.

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương - người từng có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu các vấn đề về tâm linh, phong thủy cho biết người xưa đã đúc kết nên rất nhiều điều cấm kỵ không nên làm trong tháng 7- tháng cô hồn dưới đây:

Tránh vay mượn tiền

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều đầu tiên cần chú ý trong tháng cô hồn là các bạn không nên vay mượn tiền của người khác. Vay tiền vào ngày này có thể trở thành khoản nợ lớn, ảnh hưởng đến vận tài lộc trong tháng cô hồn, hoặc thậm chí là các tháng còn lại trong năm Tân Sửu này.

Từ đó khiến việc kiếm tiền khó khăn trắc trở làm ăn kém suôn sẻ, may mắn thì ít mà xui xẻo thì nhiều dễ thua lỗ, tán gia bại sản.

Không treo chuông gió ở đầu giường

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người xưa quan niệm rằng việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng cô hồn sẽ gọi ma quỷ đến nhà.

Tiếng chuông gió sẽ hút ma quỷ, điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Có thể dễ bị ma quỷ quấy phá.

Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong tháng cô hồn, tuyệt đối bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường. Vì có thể đó là tiền người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt phải tiền đó thì bản thân người nhặt sẽ hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

Không nên tranh cãi, gây gổ, đánh nhau

Tháng 7 âm là thời điểm trường khí biến động mạnh mẽ, âm khí vượng dễ tác động xấu đến tâm tình, sức khỏe của chúng ta. Nếu trong những ngày này mà tranh cãi, gây gổ với người khác thì dễ ảnh hưởng đến vận trình của bạn, dễ gặp phải nhiều chuyện thị phi, rắc rối, nhận hậu quả khó lường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch còn là thời điểm những vong linh của người quá cố trở lại dương trần thăm con cháu. Bậc bề trên sẽ nhìn và nghe thấy những điều sai trái chúng ta làm, nếu cố tình gây mâu thuẫn, không giữ hòa khí sẽ dễ bị trách phạt. Hơn nữa, nóng nảy cãi cọ sẽ khiến cho vận tiểu nhân mạnh thêm mà vận quý nhân càng thêm suy yếu.

Tháng 7 âm lịch là thời điểm chiêu cầu âm quý nhân tốt nhất, không nên vì những lúc nóng nảy nhất thời mà xua đuổi đi âm quý nhân của mình.

Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong tháng 7 âm lịch này, bạn hãy luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Bởi nhà không sạch, xuất hiện nấm mốc là dấu hiệu của âm khí.

Trước khi bước sang tháng 7, bạn nên dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ, chỗ nào nên sửa chữa nên hóa giải thế phạm thì phải làm ngay tránh để vận xui đeo bám trong suốt tháng cô hồn.

Tránh làm vỡ bát đĩa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong tháng cô hồn, đặc biệt là ngày mùng 1 đầu tháng, dân gian cực kỳ kiêng kỵ làm vỡ bát đĩa. Trong những ngày tháng này mà bát đĩa vỡ, mẻ là điềm báo xui rủi, kém may mắn.

Bát đĩa vỡ còn tượng trưng cho gia đình lục đục gia đạo bất an vận xui ập tới, tài lộc tiêu tan. Tới tháng cô hồn, bạn hãy cẩn trọng hơn với những chiếc bát, đĩa trong nhà.

Đến nơi vắng vẻ tuyệt đối không nhìn lại phía sau

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ, nếu có cảm giác hình như có người đang đi theo hoặc gọi tên mình. Bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại. Đây có thể do ma quỷ đang trêu trọc, nếu quay lại sẽ dễ bị “rủ” về cõi âm. 

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Theo https://kinhtedothi.vn/